มาราโดน่า
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

มาราโดน่า พ้นขีดอันตราย แพทย์เผยผ่าตัดลิ่มเลือดฉลุย

มาราโดน่า (Diego Maradona) ตำนานดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในประเทศอาร์เจนติน่าอย่างเร่งด่วน หลังจากที่อดีตแข้งวัย 60 ปี

รู้สึกไม่สบายระหว่างกำลังทำหน้าที่คุมทีมลงแข่งในลีกบ้านเกิดเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จนทีมแพทย์ตรวจพบว่า มาราโดน่า มีลิ่มเลือดอุดต้นอยู่ภายในสมอง และต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน

มาราโดน่า ได้รับการผ่าตัดลิ่มเลือด แต่ยังคงต้องรอดูอาการต่อเนื่อง

มาราโดน่า

            มาราโดน่า เริ่มมีอาการไม่ดีและรู้สึกไม่สบายจนต้องออกจากสนามกะทันหันในเกมที่พา กินนาเซีย เอาชนะ ปาโตรนาโต้ 3-0 เมื่อวันที่ 30 ตุลามคม ที่ผ่านมา แม้จะถูกพาส่งโรงพยายาลอย่างรวดเร็ว แต่อาการของ “เสือเตี้ย” ก็ไม่ดีขึ้น แถมทีมแพทย์ยังตรวจพบลิ่มเลือดอุดตันในสมอง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งเด่วน เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยล่าสุด “เลโอโพลโด ลูเก้” แพทย์ประจำตัวของ มาราโดน่า

มาราโดน่า

ได้ออกมาเปิดเผยว่า การผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี ตอนนี้ไม่พบลิ่มเลือดอุดตันในสมองของอดีตแข้งวัย 60 ปีแล้ว นอกจากนี้ ลูเก้ ยังเผยว่า “มาราโดน่า ทนสู้กับการผ่าตัดได้ดีมาก ตอนนี้เขาฟื้นแล้ว ทุกอย่างมันจบลงด้วยดี มันยังมีเลือดไหลออกมานิดหน่อย เขาต้องได้รับการเฝ้าสังเกตการณ์ต่อไป”

            ทั้งนี้ มาราโดน่า มักประสบปัญหาอาการเจ็บป่วยรุมเร้าตลอดช่วงหลายปีมานี้ ไล่ตั้งแต่ ต้องเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะอาหารเพื่อช่วยคุมน้ำหนักถึง 2 ครั้ง ในปี 2005 และ 2015 ต่อด้วยอาการเป็นลมไปแบบดื้อ ๆ ระหว่างชม ฟุตบอลโลก 2018 นัดที่ อาร์เจนตินา พบกับ ไนจีเรีย

มาราโดน่า

ก่อนช่วงต้นปี 2019 มาราโดน่า จะถูกหามส่งโรงพยาบาลกรุงบัวโนสไอเรสแบบกะทันหันจากการอาการเลือดออกในช่องท้อง ซึ่งถือเป็นการอาการป่วยล่าสุดของ “เสือเตี้ย” ก่อนจะมามีอาการลิ่มเลือดอุดต้นอยู่ภายในสมองดังกล่าว

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่