วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก
พรีเมียร์ลีก

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 6 ฟูแล่ม พ่าย พาเลซ คาถิ่น 1-2

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก เกมการแข่งขันคู่วันเสาร์ ฟูแล่ม ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง ที่ยังไม่ชนะใคร พบกับทีมกลางตารางอย่าง พาเลช ของปู่รอยส์ สำหรับเจ้าบ้านมาในระบบ 4-2-3-1 ส่วนทีมเยือนวางผัง 4-4-2 ในระบบถนัด

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก เกมเริ่มมาฟูแล่มได้ครองบอลมากกว่า

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก

แต่ไม่สามารถเจาะแดน 3-4 ของพาเลซได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะถ้านวดไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็ได้ แต่มีกฎข้อแม้ว่าห้ามโดนก่อนมิเช่นนั้นจะไล่คืนยาก ซึ่งก็เป็นจริง เพียงแค่นาทีที่  7 พาเลซยิงขึ้นนำ จากจังหวะที่ ซาฮา เลี้ยงดึงกองหลังฟูแล่ม ให้ขยับตามจนมีช่องว่าง แล้วจ่ายแทงไปยังพื้นที่ว่างให้เพื่อนที่วิ่งสอดมาเข้าไปยิง

          ฟูแล่ม พยายามจะขึงใส่แต่มีข้อจำกัด กล่าวขึ้นหลังไม่ดันสูง เพราะต้องระวังเกมโต้กลับที่รวดเร็วของพาเลซ กับผู้เล่นศักยภาพเป็นรองและเสียบอลง่าย ทำให้เกมที่ออกมาฟูแล่มไม่ได้สร้างโอกาสที่อันตราย แถมโดนโต้มาเป็นระยะจนเกือบโดนยิงเพิ่มหลายหน

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก

          โอกาสของฟูแล่มมี แต่ไม่สามารถฉกฉวยเอาไว้ได้ เช่น จังหวะในนาที่ 25 ริมเส้นฝั่งซ้ายจ่ายยัดเข้ามาในกรอบเขตโทษแล้วยิงไปชนเสา ก่อนที่มิโตรวิชจะซ้ำแต่ข้ามคาน ซึ่งจังหวะนี้ถ้าฟูแล่มยิงได้ จะทำให้เกมคลายล็อค แต่ในเมื่อยิงไม่ได้ ฟูแล่มก็จะอึดอัดเหมือนเดิม

          ในช่วงครึ่งหลัง เกมออกมาในลักษณะคล้ายครึ่งแรก แถมฟูแล่มมาโดนเพิ่มอีกในช่วงต้นครึ่งหลัง สกอร์ 0-2 จึงแทบจบสำหรับเจ้าบ้าน เพราะทุกอย่างเข้าทางในแง่แท็กติกกับพาเลซ ด้วยการซื้อเกมรับเหนียวแน่น ซึ่งเกมหลังจากนั้นจะเป็น 0-3 มากกว่า 1-2  ส่วนลูกที่เจ้าบ้าน ไล่มา 1-2 จากการยิงไกลในช่วงทดเวลา ไม่เกิดประโยชน์ เพราะเวลาจะหมดเวลาแล้ว อีกทั้งเวลานาทีกว่ากับการเซตบอลที่เชื่องช้ายังไงก็ไม่พอสำหรับการเจาะแนวรับทีมเยือน

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก

          บทสรุปเกมนี้ แท็กติกของฟูแล่มดี แต่ไม่ได้ผลด้วยปัจจัยศักยภาพผู้เล่นที่ครึ่งทีมมาจากเดอะแชมป์เปี้ยนส์ชิพ ส่วนทีมเยือนแท็กติกเดิมอย่างที่ทราบกันแต่ได้ผลการแข่งขันที่ดี เพราะศักยภาพผู้เล่นที่ต่างกัน หากอธิบายเป็นภาพให้คิดตาม การเลี้ยงกินตัวของซาฮายังดูน่าหวาดเสียวกว่าจังหวะที่ฟูแล่มเซตบอลบุกด้วยผู้เล่นครึ่งทีม เป็นต้น   

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่