โอซิล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โอซิล ออกจากปืนใหญ่สู่ ตุรกี

ที่มักจะมีข่าวโจมตีทุกครั้งว่าเขาจะย้ายหนีออกจากทีมคนแรกนั่นก็คือ เมซุต โอซิล ของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอลที่ถูกนำเสนอข่าวว่า จะย้ายหนีออกจากทีมมานานไม่แพ้กัน และล่าสุดมหากาพย์ข่าวลือการย้ายออกจากพื้นฐานของ โอซิล ก็จบลงเสียที

โอซิล กับการแยกทางกับ ปืนใหญ่

โอซิล

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2013 เมซุต โอซิล ถูกอาเซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมของปืนใหญ่ดึงตัวมาจากราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เพื่อให้เขามาเป็นกำลังหลักกับทีมอาร์เซนอล ซึ่ง 6 ปีแรกกับทีมปืนใหญ่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีของ เมซุต โอซิลทำผลงานพาทีมคว้าแชมป์มาได้หลายรายการ แต่จุดเปลี่ยนของชีวิตนักเตะชาวเยอรมันคนนี้กับทีมปืนใหญ่ก็มาถึง

เมื่อ อาร์เซน เวนเกอร์ ได้ลาเก้าอี้กุนซืออาร์เซนอลไป และปืนใหญ่ก็ได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ชื่อ อูไน เอเมรี จากนั้น เมซุต โอซิลก็อยู่ในทีมปืนใหญ่อย่างไม่มีความสุข มีข่าวทะเลาะกับผู้จัดการทีมออกมาให้แฟนบอลได้รับฟังพร้อมกับฝีมือเขาที่ลดน้อยถอยลง จนปลายปี 2019 ปืนใหญ่สั่งปลดผู้จัดการทีมคนนี้ และให้ มิเกล อาร์เตต้า อดีตนักเตะในทีมกลับมาช่วยกู้สถานการณ์ของปืนใหญ่ และเมซุต โอซิลก็ฝีมือดีวันดีคืน

โอซิล

แต่พอช่วงพรีเมียร์ลีกเลื่อนการแข่งขันเพราะโควิด-19 แพร่ระบาด ในประเทศอังกฤษช่วงประมาณเดือน มีนาคม ถึง มิถุนายน 2020 ก็มีข่าวออกมาว่าเมซุต โอซิลมีปัญหากับฝ่ายบริหารปืนใหญ่เกี่ยวกับการที่ฝ่ายบริหารจะขอให้นักเตะช่วยลดค่าเหนื่อยช่วยทีม นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวว่าเขาไปแสดงความเห็นทางการเมืองของประเทศจีน

จนถูกแบนจากแดนมังกรอีกด้วย นับแต่นั้นมาในเดือน มิถุนายน 2020 จนถึงปัจจุบัน เราก็ไม่มีโอกาสได้เห็นเขาลงแข่งขันช่วยทีมปืนใหญ่ในนัดที่แข่งอย่างเป็นทางการเลยสักครั้ง มีเพียงข้ออ้างที่บอกว่าเขาเล่นฟุตบอลได้ไหมเข้ากับแผนการของมิเกล อาร์เตต้า แต่แฟนบอลก็รู้อยู่เต็มอกว่า น่าจะเป็นใบสั่งจากเบื้องบนของปืนใหญ่เสียมากกว่า และในที่สุดข่าวลือที่เราได้ยินมานานก็เป็นจริง เมื่อล่าสุดมีข่าวออกมาว่าเมซุต

โอซิล

โอซิลได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับปืนใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนมกราคมนี้ หลังจากที่ในฤดูกาล 2020-2021 นี้ เขาไม่มีชื่อลงแข่งขันช่วยทีมทั้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และในยูโรป้าลีก โดยตามข่าวบอกว่าเขาได้บินไปเจรจาเพื่อเซ็นสัญญากับทีมเฟเนร์บาห์เช่แห่งซุปเปอร์ลีก ประเทศตุรกี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งมิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของปืนใหญ่ก็ได้ออกมาให้ข่าวอำลาอาลัยนักเตะคนนี้อยู่มากเช่นเดียวกัน ลาก่อนเทพปรือแห่งปืนใหญ่ และพบกันใหม่ในแดนไก่งวง

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่