โธมัส ทูเคิ่ล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โธมัส ทูเคิ่ล เพิ่งมารับตำแหน่งกุนซือเชลซีก็โดนดูถูกเสียแล้ว

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาแฟนบอลทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ก็ได้มีอันต้องตกอกตกใจ เมื่อฝ่ายผู้บริหารของทีมเชลซี ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการในการสั่งปลด แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตนักเตะชื่อดังของทีม ซึ่งกลับมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในปี 2019 หากแต่เพราะผลงานการคุมทีมไม่ดีในช่วงนี้ เขาจึงต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม และได้ โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาคุมทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ต่อไปนั้นเอง

คำดูถูกต่อผู้จัดการทีมเชลซีคนใหม่ โธมัส ทูเคิ่ล

โธมัส ทูเคิ่ล

หากว่าเราเปิดประวัติดูแล้วโธมัท ธูเคิ่ลได้มีโอกาสคู่ชิงฟุตบอลชื่อดังมาแล้วหลายทีมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นทีม ไมนทซ์ 05 และทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ในบุนเดสลีกาลีกเยอรมัน  จากนั้นก็ได้ข้ามสร้างมาคุมทีมเศรษฐีแห่งเมืองฝรั่งเศสอย่างทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในปี 2018 และประสบความสำเร็จอย่างมากในการพาทีมคว้าแชมป์รายการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของฝรั่งเศส 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

โธมัส ทูเคิ่ล

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนในวงการฟุตบอลหลายคนเป็นที่สงสัย และตั้งคำถามว่าทีมเชลซีจะตัดสินใจถูกต้องหรือไม่ที่เรียกผู้จัดการทีมคนนี้เข้ามาคุมทีมต่อจาก แฟรงค์ แลมพาร์ด โดยมีข่าวออกมาว่า แฮร์รี่ เร้ดแน็ปป์ อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังชาวอังกฤษ ทีมนักบุญแดนใต้

เซาแธมป์ตัน ในปี 2004 และไก่เดือยทอง สเปอร์ส ในปี 2008 ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของทีมเชลซีและได้บอก สรุปได้ว่าโธมัส ทูเคิ่ลหาใช่คนที่เป็นผู้จัดการทีมที่เก่งกาจแต่อย่างไร

โธมัส ทูเคิ่ล

หากแต่เหตุผลที่เขาประสบความสำเร็จอย่างมากในการพาทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้แชมป์มาได้หลายรายการในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา นั่นก็เป็นเพราะทีมที่เขาคุมงานเป็นทีมที่มีคุณภาพอย่าง เปแอสเช ต่างหาก

หาใช่เพราะความสามารถในการเป็นผู้จัดการทีมของตัวเขาเอง ถูกกดดันเร็วขนาดนี้ทำให้มีแรงกดดันของผู้จัดการทีมเชลซีคนใหม่อย่างมากแน่นอน แฟนบอลอย่าลืมติดตามให้กำลังใจเขาต่อไป

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่