โซลชา
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โซลชา ประณามแฟนเหยียดตวนเซเบ้ คนแบบนี้ไม่ใช่สาวกผี

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ดออกโรงประณามแฟนบอลที่เหยียดหยามใส่สองผู้เล่นผิวสีของทีม ทั้งอ็องโตนี่ มาร์กซิยาลและเอ็กเซล ตวนเซเบ้ ในเกมที่พ่ายเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดแบบสุดช็อค

แฟนผีตั้งป้อมโจมตีสองแข้งผี มีทั้งเหยียดหยามและขูฆ่า

เอ็กเซล ตวนเซเบ้ และอ็องโตนี่ มาร์กซิยาล กลายเป็นเป้าหมายในการโจมตีของแฟนบอลทางโซเชี่ยล โดยใช้การโพสต์ผ่านอินตาแกรม หลังจากเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้คาบ้านให้กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา 1-2 และเมลานี่ ภรรยาของมาร์กซิยาลก็โดนหนักถึงขั้นขู่ฆ่า ทำให้กุนซือผีแดงไม่พอใจอย่างมาก

โซลชา ได้เรียกร้องให้ผู้บริการเว็บไซต์โซเชี่ยลมีเดีย เร่งกำจัดการละเมิด

โซลชา

ด้วยโพสต์ที่หยาบคายเหล่านี้ และเรียกร้องให้หามาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับพฤติกรรมพวกนี้อย่างเร่งด่วน

เช่นเดียวกันกับที่ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของสโมสรได้ออกมาเรียกร้องให้มีการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นเพื่อตรวจสอบแอคเค้าท์ที่ใช้งานอย่างผิดๆ เหล่านี้ เพื่อลดพฤติกรรมเหล่านี้ลง

โซลชา

“มันบ้ามากที่เรายังเห็นพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ นี่มันปี 2021 แล้วนะ”โซลชา กล่าวแบบอารมณ์เสีย

“เราได้พยายามรณรงค์ร่วมกับพรีเมียร์ลีกมากันตั้งนานเท่าไหร่แล้ว และผมคิดว่ามันก็ออกมาดีทีเดียว แต่เราก็ยังเห็นคนบางพวกไม่เข้าใจความสำคัญของมัน แอบหลังโซเชี่ยลและก็ทำเรื่องที่พวกเราทุกคนยอมรับไม่ได้”

“นักเตะด้วยและทุกคนด้วย เราได้พูดเรื่องนี้กัน ทุกคนยังโอเคดีอยู่ และเลือกที่จะไม่ใส่ใจมัน เพราะคนพวกนี้มันไม่ใช่แฟนบอลของแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้้น เราก็จะยืนอยู่เคียงข้างและหนุนนักเตะของเรา”โซลชาระบายความหงุดหงิด

โซลชา

โดยกุนซือแมนฯ​ ยูไนเต็ดเล่าว่าเขาได้พูดเรื่องนี้กับตวนเซเบ้แล้ว และนักเตะก็เข้มแข็งดี แม้จะเจอเรื่องแย่ๆ ก็ตาม และนอกจากสโมสรแล้ว ครอบครัวของผู้เล่นก็ซัพพอร์ตเขาอย่างดีเยี่ยมด้วย
“ผมคิดว่าแพลตฟอร์มโซเชี่ยล มีเดียต้องสนใจเรื่องนี้กันหน่อย ถ้าคุณปล่อยให้ผู้คนทำตัวเป็นอีแอบอยู่หลังฉากได้ สามารถที่จะมาดูถูกดูแคลนคนอื่นได้ ซึ่งมันไม่ถูกต้องและไม่มีสิทธิ์ทำ เราก็ต้องมาช่วยกันทำยังไงให้สามารถหยุดพวกไร้สมองคิดพวกนี้” โซลชาทิ้งท้าย

.ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่