โธมัส
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ สิงโตลอนดอนตบเกียร์ เดินหน้าเกม

เชลซีสามารถเปิดบ้านเอาชนะเบิร์นลี่ย์ไปได้ 2-0 ทำให้ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือใหม่ชาวเยอรมันทำผลงาน 2 นัด 4 แต้มในการออกตัวกับสโมสรเชลซี สร้างความสดชื่นและความหวังให้กับสโมสรเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอนได้ 

โธมัส ทูเคิ่ล อากาศใหม่ที่ช่วยให้เชลซีหายใจได้สะดวก

โธมัส

แม้จะไม่ได้เป็นเกมที่สวยงามจนต้องยกย่องเป็นนัดที่สุดยอดของเชลซี แต่ชัยชนะ 2-0 ถือเป็นการออกตัวที่ดีสำหรับโธมัส ทูเคิ่ล

หลังจากที่เชลซีเผชิญปัญหาความไม่สม่ำเสมอในการเล่น และบรรดาแนวรุกที่สร้างผลงานได้ไม่สมราคา จนกระทั่งความอดทนรอให้แฟร้งค์ แลมพาร์ดสร้างทีมที่ลงตัวถึงจุดสิ้นสุด การปลดกุนซือออกเป็นทางเลือกที่สโมสรเลือกใช้ และใช้เวลาไม่นานพวกเขาก็ประกาศว่าโธมัส ทูเคิ่ล จะเข้ามาคุมทีมต่อจากอดีตตำนานนักเตะสโมสร

โธมัส

ผลงานเสมอวูล์ฟแฮมป์ตัน 0-0 เก็บได้แค่แต้มเดียวในนัดประเดิม ทำให้ผู้ติดตามชมยังมีความกังวลใจว่าโธมัส ทูเคิ่ล จะจัดทีมของตัวเองให้ลงตัวด้วยระยะเวลานานแค่ไหน ผ่านมาไม่กี่วันทูเคิ่ลและลูกทีมสามารถเอาชนะเบิร์นลี่ย์ได้ โดยมีชื่อผู้ใส่สกอร์เป็นสองนักเตะที่ไม่ได้เป็นตัวหลักของทีมในช่วงของแฟร้งค์ แลมพาร์ด อัซปิลิกูเอต้าและมาร์กอส อลอนโซ่ กับ 3 คะแนน

โธมัส

แน่นอนว่าคู่แข่งในเกมนี้ไม่ถึงกับเป็นงานยาก ดังนั้นชัยชนะของเชลซีจึงอยู่ในความน่าจะเป็นอยู่แล้ว แต่ทูเคิ่ลก็รู้ว่าเกมนี้ต้องมีชัยชนะเพื่อให้หลายอย่างดูดีขึ้น

“ผลงานที่ดี สำหรับผมแล้วมันก็สมบูรณ์ดีนะ ทั้งเกมรุกและเกมรับ” ทูเคิ่ลกล่าวถึงเกมที่จบลง

“เราเล่นกันได้แข็งแกร่งมากๆ ในเกมที่สู้ด้วยพละกำลังและการเล่นบอลโด่ง เราสามารถแย่งเก็บตกบอลสองได้ คุณต้องระวังมากๆ ที่จะโดนเก็บบอลสองแล้วเจอเกมโต้กลับ แต่เราทำกันได้เยี่ยม”โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวชมลูกทีมในเกมที่คู่แข่งมีโอกาสยิงทั้งเกมแค่หนเดียวและข้ามคาน

“เหนืออื่นใดเรามีความมุ่งมั่นกันทั้งเกม เราครองเกมได้ สร้างโอกาสได้มากมาย แล้วก็เพรสซิ่งสู้บอลเคาท์เตอร์ได้ โดยรวมแล้วมันน่ายินดีมากๆ และเราก็เหมาะสมที่จะชนะแล้ว”

.ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่