ไทยลีก
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ไทยลีก คัมแบ็ค ได้เวลาลุยยาวบอลไทย

ฟุตบอลอาชีพไทยกลับมาสู่โปรแกรมแข่งขันอีกรอบ หลังหยุดไปร่วมเดือนจากการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มต้นในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนที่สมาคมฟุตบอลและบริษัท ไทยลีก จะประเมินสถานการณ์ และเจรจากับ ศบค. จนได้รับอนุญาตให้กลับมาเตะได้ใหม่ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

ฟุตบอลไทยโปรแกรมถี่ ไทยลีก หวดยาวจนจบฤดูกาล

ไทยลีก

การกลับมาเตะของฟุตบอลลีกอาชีพไทย ทั้งไทยลีก1,2 และรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกของไทยลีก3 รวมถึงฟุตบอลเอฟ เอ คัพ

จากการที่โปรแกรมแข่งขันถูกเลื่อนออกไปในช่วงที่ผ่านมา แต่ทางไทยลีกยังวางคิวการแข่งขันให้จบลงในช่วงเวลาเดิมคือวันที่ 28 มีนาคม ทำให้เกมการแข่งขันกลางสัปดาห์จะถูกเพิ่มเข้าไปรวมแล้ว 5 นัดด้วยกัน จนแต่ละสโมสรจะต้องลงเล่นมากถึง 8 เกมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และอีกทีมละ 8-9 นัดในเดือนมีนาคมด้วย 

ไทยลีก

เกมไทยลีกฤดูกาลนี้ทวีความเข้มข้นอย่างมาก เพราะมีผลต่อการได้โควตาลุยศึกเอเชียเมื่อจบฤดูกาล โดยโควตา 2+2 จะถูกยกให้กับสโมสรที่ได้แชมป์ไทยลีกฤดูกาลนี้และแชมป์เอฟ เอ คัพ เป็นการเข้ารอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ

และอันดับ 2-3 ของไทยลีกจะได้เข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟ ขณะที่อันดับในตารางคะแนนก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเห็นการบดบี้กันของบีจี ปทุม ยูไนเต็ดกับการท่าเรือ เอฟซี พร้อมทีมสอดแทรกอย่างราชบุรีและสมุทรปราการ ซิตี้

ในรายการเอฟ เอ คัพที่เป็นเหมือนทางลัดของบรรดาทีมใหญ่ที่โอกาสลุ้นแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลนี้ยากสักหน่อย ยังมีทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เมืองทอง ยูไนเต็ด, ราชบุรี เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และแบ็งคอก ยูไนเต็ด ที่ต่างเป็นทีมใหญ่ในรอบ 8 ทีมที่เหลืออยู่ โดยมีตราด เอฟซี ทีมเล็กของ ไทยลีก 1 กับเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เป็นทีมม้ามืดจากไทยลีก3 หลุดเข้ามาด้วย

ไทยลีก

ในช่วงที่เกมมีการแข่งขันถี่ขนาดนี้ ทำให้เป็นช่วงวัดฝีมือของแต่ละสโมสร ในการรับมือกับการลงเล่นต่อเนื่องว่าจะทำได้ดีขนาดไหน เพราะการลงเล่นแบบสัปดาห์ละ 2 เกม ถือว่าเป็นงานที่หนักหนามากสำหรับสโมสรฟุตบอลที่มีขนาดเล็ก ซึ่งจะเสียเปรียบในการหมุนเวียนนักเตะมากกว่าสโมสรขนาดใหญ่ โดยในจุดนี้ทางไทยลีกมีการปรับแก้ไขเรื่องของกฎเกม ที่จะให้แต่ละทีมสามารถส่งรายชื่อได้มากขึ้น

และเปลี่ยนผู้เล่นระหว่างเกมได้เพิ่มจาก 3 เป็น 5 คนไปจนจบฤดูกาล ส่วนในเกมฟุตบอลถ้วยจะเพิ่มได้มากที่สุดเป็น 6 คน โดยเพิ่มในช่วงต่อเวลาพิเศษได้อีก 1 คนด้วยกัน
แน่นอนว่าเกมไทยลีกที่เตะถี่ขึ้น จะส่งปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการถ่ายทอดสด แต่ทางไทยลีกได้พยายามที่จะทำให้เกิดการถ่ายทอดมากเท่าที่จะทำได้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากช่องทีวีและสื่อทางออนไลน์ ทำให้ไทยลีกการันตีการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ตามที่ตั้งใจไว้.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่