เจมส์ จัสติน
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก เจมส์ จัสติน นักเตะ แห่งทีมจิ้งจอกสยาม บาดเจ็บยาว

เจมส์ จัสติน สำหรับแฟนบอลที่ติดตามดูการแข่งขันฟุตบอลมาตลอด ก็น่าจะทราบอยู่แล้วว่าอาการบาดเจ็บในระหว่างเกมการแข่งขันหรือในสนามซ้อมนั้น ถือเป็นสิ่งปกติมากๆคู่กับวงการกีฬาฟุตบอล อย่างไรก็ตาม การบาดเจ็บของนักเตะในทีมที่กำลังแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เป็นสิ่งที่แฟนบอลให้ความสนใจและน่าจับตามองมาก ไม่ว่าจะเป็นการอาจจะส่งผลกระทบถึงเกมการแข่งขันโดยรวมของทีมฟุตบอลของตัวนักเตะเองในพรีเมียร์ลีกที่กำลังเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ หรือจะมองในแง่ของมูลค่าตัวนักเตะที่แต่ละคนนั้น

ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกแต่ละทีมกว่าจะซื้อมาได้ไม่ใช่ราคาถูกๆ ต้องทุ่มเงินซื้อเข้ามาเป็นสิบเป็นร้อยล้านปอนด์

จิ้งจอกสยามขาด เจมส์ จัสติน ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษที่เหลือแล้ว

 เจมส์ จัสติน

โดยในฤดูกาล 2020-2021 นี้ มีนักเตะหลายคนต่างบาดเจ็บในเกมการแข่งขันและในสนามซ้อมจนหายหน้าหายตาไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดผู้ที่มีข่าวว่าเกิดอาการบาดเจ็บล้มหมอนนอนเสื่อ และต้องรับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บโดยด่วน รวมทั้งพักยาวไปจนจบฤดูกาลเลยอีกคนนั่นก็คือเจมส์ จัสติน แห่งจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ในพรีเมียร์ลีก

โดยจิ้งจอกสยามเป็นทีมที่ก่อนหน้านี้แทบไม่มีใครเคยรู้จักในฐานะทีมเล็กๆแห่งหนึ่งแห่งเมืองเลสเตอร์ จนกระทั่งกลุ่มทุนจากประเทศไทยอย่างบริษัทคิงพาวเวอร์เข้าไปทำการซื้อ และบริหารทีมนี้ใหม่ ทำให้กลายเป็นทีมที่ขึ้นมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2015-2016 ถึงได้สำเร็จ

 เจมส์ จัสติน

ทำให้กลายมาเป็นอีกทีมหนึ่งในพรีเมียร์ลีกที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอด้วย ในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา ทีมจิ้งจอกสยามจบฤดูกาลด้วยอันดับ 5 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ส่วนสถานการณ์ปัจจุบันของทีมนี้ในฤดูกาล 2020-2021 สามารถรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จด้วยสกอร์ 13 คะแนน จากการแข่ง 23 นัด

ไล่ตามอันดับ 1 อย่างละใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้และอันดับ 2 อย่างผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่อย่างไม่ห่างมากนัก อย่างไรก็ตาม ในอีก 15 นัด การแข่งขันในพรีเมียร์ลีก จิ้งจอกสยามถ้าจะลำบากเพิ่มมากขึ้น

เมื่อมีข่าวล่าสุดออกมาว่าเจมส์ จัสติน นักเตะในตำแหน่งกองหลังคนสำคัญของทีมพวกเขาในวัยเพียง 22 ปี เกิดได้รับบาดเจ็บในระหว่างเกมการแข่งขันเอฟเอคัพรอบที่ 5 ที่ทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมนกนางนวล ไปรท์ตัน

 เจมส์ จัสติน

และจบลงตรงที่เจ้าบ้านเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1 ประตูต่อ 0 เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา โดยจากผลการสแกนออกมาว่า นักเตะคนนี้มีอาการบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่าหรือ ALC ทำให้นักเตะที่ทำผลงานอย่างดีเยี่ยมคนนี้มาตลอด

จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บดังกล่าว โดย เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมจิ้งจอกสยามได้บอกมาว่า มันเป็นเรื่องที่น่าหนักใจและเสียใจสำหรับเรา แต่ตนเองนั้นรู้จักนักเตะคนนี้ เขามีสภาพจิตใจที่ดีเยี่ยมและแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก

ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมของทีมเราในตอนนี้ และเชื่อมั่นว่าเขาจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่