พอล ป็อกบา
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

พอล ป็อกบา ต้องลาพักอีกนานเท่าไหร่

พอล ป็อกบา เป็นนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองกลางชาวฝรั่งเศส ที่สาวกผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่รู้จักกันดีในฐานะนักเตะกองกลางชื่อดังประจำทีม และพอล ป็อกบา เอง ก็ถือเป็นนักเตะลูกหม้ออีกคนหนึ่ง จากทีมเยาวชนของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ก่อนที่เขาจะได้ขยับขึ้นไปเล่นในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หากแต่ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่ได้รับการเหลียวแลและผลักดันจากทีมผีแดงสักเท่าไหร่ปล่อยให้เขาย้ายทีมไปแบบไม่มีค่าตัวไปอยู่กับทีมม้าลายยูเวนตุสในช่วงปี 2012 และทีมผีแดงต้องยอมกัดฟันซื้อคืนในราคา 89 ล้านปอนด์ 

พอล ป็อกบา กับการแข่งขันในเวลานี้

พอล ป็อกบา

ป็อกบา ถือเป็นนักเตะชาวฝรั่งเศสอีกคนหนึ่งที่มีผลงานการเล่นฟุตบอลอันยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก หากมองย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงปี 2012 เขาเคยพาทีมม้าลาย ยูเวนตุส คว้าแชมป์กัลโช่เซเรียอาลีกอิตาลี มาแล้ว 4 สมัยซ้อนด้วยกัน

คือตั้งแต่ฤดูกาล 2012-2013 ยาวมาจนถึงฤดูกาล 2015-2016 และการช่วยทีมชาติฝรั่งเศสฟุตบอลโลกในปี 2018 อย่างไรก็ตาม นับแต่ที่เขาย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงก็มักถูกข่าวโจมตีว่าอยากจะย้ายทีมตลอดเวลา แถมในช่วงฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมาฝีมือของนักเตะชาวฝรั่งเศสท่านนี้ค่อนข้างจะตกลงมาเป็นอย่างมาก

มาแย่กันที่สุดในช่วงปลายปี 2019 เมื่ออาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อเท้าของเขากำเริบอย่างมาก จนสุดท้ายต้องลาพักเพื่อผ่าตัดรักษาตัวและหยุดพักร่างกายยาวนานหลายเดือน ในขณะที่ก็มีคนจ้องจะเขียนข่าวว่าเขาจะใช้โอกาสนี้ย้ายทีมไปเลย แต่หลังจากที่ผีแดงได้ บรูโน่ แฟร์นันเดส เข้ามาเป็นนักเตะกองกลางอีกคนหนึ่ง รูปแบบการเล่นและนิสัยใจคอของเขาก็ช่วยกระตุ้นให้ทีมผีแดงกลับมาคึกคักได้อีกครั้งและรวมถึง ป็อกบา

พอล ป็อกบา

และยังช่วยให้ทีมผีแดงกระโดดขึ้นมาอันดับหัวตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อยู่พักใหญ่ในฤดูกาล 2020-2021 ในช่วงครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา โดยนับแต่เปิดฤดูกาลปัจจุบันมาป๊อกบาลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 28 นัด ในทุกรายการ ทำประตูให้ทีมไปได้ถึง 4 ประตู โดยการแข่งขันที่เขาทำประตูได้อย่างสวยงาม

ถึงขั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ออกมาบอกเลยว่า นี่แหละคือป็อกบาที่เป็นนักแตะแชมป์ฟุตบอลโลกเขากลับมาแล้ว แต่การแข่งขันนัดที่ผ่านมาที่ทีมผีแดงเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน และจบลงด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 3

ป็อกบาได้รับบาดเจ็บอีกครั้งที่บริเวณต้นขาจนต้องพักรักษาตัวไปอีกพักใหญ่ ซึ่งในปัจจุบันผีแดงเองก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่านักเตะชาวฝรั่งเศสคนนี้จะกลับมาแข่งขันช่วยทีมได้อีกครั้งเมื่อไหร่ แต่ตามข่าวคาดว่าอาจจะต้องพักอย่างต่ำ 2 สัปดาห์ขึ้นไป

พอล ป็อกบา

ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นจริงเขาจะไม่สามารถลงแข่งขันช่วยทีมในศึกยูโรป้าลีกรอบ 32 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันนัดแรกที่พวกเขาต้องปะทะกับทีมเรอัลโซเซียดาด ที่ใกล้จะมาถึงนี้ได้

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่