นิชิโนะ
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

นิชิโนะ ยังมีสัญญาคุมทีมชาติไทยไปจนถึงปี 2022 สมาคมฟุตบอลไทยยืนยัน

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2019 ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยเริ่มประสบปัญหาในเกมการแข่งขันอย่างหนัก เพราะหลังจากที่โค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ทีมชาติไทยฟีเวอร์ในช่วงปี พ.ศ. 2556 – 2560 ในการพาทีมชาติไทยคว้าถ้วยรางวัลมาหลายรายการด้วยกัน แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยคนใด สร้างความตื่นเต้นให้แฟนบอลไทยได้อีกเลยผลงานการแข่งขันก็ยังดิ่งลงเหวทุกวัน จนกระทั่งต้องอำลาทีมไปในช่วงเดือนมกราคม พ.ศ.2562 และสมาคมฟุตบอลก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศดึงตัว อากิระ นิชิโนะ มาคุมทีม

  โค้ช อากิระ นิชิโนะ กับการคุมทีมชาติไทย

 นิชิโนะ

อากิระ นิชิโนะเป็นอดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลวินเซ็น โกเบ และที่สร้างผลงานมากที่สุดนั่นก็คือการพาทีมฟุตบอลกัมบะ โอซาก้า ทีมดังแห่งประเทศญี่ปุ่นคว้าแชมป์ได้ถึง 4 รายการในช่วงปี 2018-2019

อีกทั้ง ยังมีประสบการณ์คุมทีมฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่นในช่วงปี 2018 ด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากใช้เวลาในการฝึกซ้อมทีมชาติไทยอยู่พอสมควรกลับกลายเป็นว่าในช่วงปี 2020 การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกจำเป็นต้องเลื่อนออกไปเพราะไวรัสโควิค 19

รวมทั้งรายการสำคัญต่างๆทำให้แฟนบอลทีมชาติไทยกังวลว่าสัญญาคุมทีมของโค้ชชาวญี่ปุ่นคนนี้จะหมดไปเสียก่อน โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาให้เขายืนยันว่า อากิระ นิชิโนะมีสัญญาทีมฟุตบอลทีมชาติไทยยาวไปจนถึงปี 2012 หรือปี พ.ศ. 2565

นิชิโนะ

โดยสัญญาโค้ชชาวญี่ปุ่นคนนี้จะต้องอยู่ช่วยทีมชาติไทยจนจบรายการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายในช่วงปี 2022 หรือถ้าไม่ผ่านเข้ารอบดังกล่าวก็ต้องคุมทีมไปจนจบรอบคัดเลือกเอเชียนคัพในเดือนมีนาคมปี 2022 เช่นเดียวกัน

หากแต่ปัญหาก็คือเขาอาจจะไม่สามารถขยายสัญญาคุมทีมชาติไทยต่อไปได้อีกเนื่องจากปัญหาของไวรัสโควิด 19 มันทำให้กุนซือชาวญี่ปุ่นคนนี้มีปัญหาในการเดินทางระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

ส่วนในปัจจุบันโค้ชชาวญี่ปุ่นเองก็ยังพักอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดของเขา โดยกำหนดการเขาจะบินกลับมายังประเทศไทยในเดือนมีนาคมเพื่อทำการเตรียมทีมชาติไทยสู้ศึกรายการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียต่อไป

นิชิโนะ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่