เฟอร์ดินานด์
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

เฟอร์ดินานด์ ชี้ “แม็กไกวร์” ไม่ดีพอ!ไม่สมควรเป็นตัวจริงทัพ “สิงโตคำราม”

เฟอร์ดินานด์ (Rio Ferdinand) อดีตกองหลังของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ ออกมาแสดงความเห็นแบบไม่ไว้หน้ารุ่นน้องว่า “แฮร์รี่ แม็กไกวร์” ปราการหลังรุ่นน้องของทัพ “ปีศาจแดง”

ยังไม่คู่ควรกับตำแหน่งตัวจริงของทีม “สิงโตคำถาม” ในตอนนี้ โดยอดีตแข้งวัย 42 ปี ชี้ว่า แม็กไกวร์ ไม่ได้อยู่ในช่วงฟอร์มดีพอจะเป็นตัวจริงในทีมชาติ พร้อมแนะสองแข้งดังแทนที่

เฟอร์ดินานด์ ชี้ “ไมเคิ่ล คีน” และ “จอห์น สโตนส์” ควรได้เป็นตัวจริงทีมชาติ

เฟอร์ดินานด์

เฟอร์ดินานด์ตำนานแนวรับของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นว่า “แฮร์รี่ แม็กไกวร์” ปราการหลังและกัปตันทีมคนปัจจุบันของทัพ “ปีศาจแดง” ไม่สมควรกับตำแหน่งตัวจริงทีมชาติอังกฤษในตอนนี้

เนื่องจาก ดาวเตะวัย 27 ปี ยังมีฟอร์มที่ไม่คงเส้นคงวาและมักจะมีจังหวะผิดพลาดให้เห็นบ่อย ๆ พร้อมแนะสองแนวรับอย่าง “ไมเคิ่ล คีน” และ “จอห์น สโตนส์” ว่าสมควรเป็นตัวจริงทีมชาติมากกว่า

เฟอร์ดินานด์

โดยเฟอร์ดินานด์เผยว่า  “ในแง่ของฟอร์มการเล่นแล้ว ไมเคิ่ล ตีน ก็ต้องนอนมาเลย คนที่ตามดูเกม พรีเมียร์ลีก คงไม่มีคนไหนกล้าบอกว่า แม็กไกวร์ เล่นได้ดีกว่า ไมเคิ่ล คีน แน่นอน  ไมเคิ่ล คีน เล่นได้ดีต่อเนื่องกับ เอฟเวอร์ตัน

ดังนั้น ถ้าเป็นผมคงเลือกให้เขามายืนคู่กับ จอห์น สโตนส์ มันจะมีใครคู่ควรมากกว่านี้อีกหรอ? สโตนส์ เพิ่งทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เขามีลุ้นเป็นตัวจริง ที่สำคัญเขาเองก็มีประสบการณ์สูงมากกว่าหลายคนในตำแหน่งเดียวกัน

เฟอร์ดินานด์

นั่นเป็นจุดแข็งที่เหนือกว่าคนอื่น ดังนั้น ผมเลยคิดว่าเขาควรเป็นตัวเลือกเบอร์หนึ่ง”  นอกจากนี้ อดีตดาวเตะวัย 42 ปี ยังกล่าวถึงฟอร์มการเล่นของ แม็กไกวร์ ว่า “ตอนนี้ แม็กไกวร์ ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้ามองไปที่ตัวเลือกอื่นแล้วละก็ ผมกล้าบอกได้เลยว่า ไมเคิ่ล คีน เป็นตัวเลือกที่ดี

ถ้าจะเลือกนักเตะโดยวัดจากฟอร์มแล้วละก็ ตอนนี้มันไม่ควรเลือก แม็กไกวร์ แน่ ๆ”  ทั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษมีกำหนดลงแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลก 20222 รอบคัดเลือก โซนยุโรป นัดแรกพบกับ ซาน มาริโน่ ในวันที่ 25 มีนาคม นี้

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่