พอล ป็อกบา
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

พอล ป็อกบา บาดเจ็บ ผู้จัดการทีมผีแดงบอกความคืบหน้าของอาการ

พอล ป็อกบา เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวฝรั่งเศส ที่ในช่วงเยาว์วัยได้ร่วมอยู่ในทีมเยาวชนของทีมผีแดง แต่แล้วเขาก็ย้ายไปสร้างชื่อเสียงกับทีมม้าลาย ยูเวนตุส แทน ในช่วงแรกของการเล่นฟุตบอลอาชีพ

ทำให้ผีแดงอดทนไม่ไหวด้วยความเสียดายจึงยอมทุ่มเงินประมาณ 80 ล้านปอนด์ ซื้อตัวเขากลับคืนมาช่วยทีมอีกครั้งและ ป็อกบา ก็กลายมาเป็นนักเตะหลักอีก 1 คน ของทีมผีแดง อย่างไรก็ตาม

ในช่วง 2 ปีหลังมานี้ เขาได้รับอาการบาดเจ็บรุมเล้าอยู่บ่อยครั้งตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2019 เพิ่งจะกลับมาช่วยทีมผีแดงได้ในช่วงเดือน มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา

พอล ป็อกบา บาดเจ็บอีกครั้งหรือ

พอล ป็อกบา

พอล ป็อกบาหลังจากที่เขาหายจากการเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อเท้าได้สำเร็จ เขาก็สามารถกลับมาช่วยทีมผีแดงทำผลงานร่วมกับ บรูโน่ แฟร์นันเดส ได้อย่างดีเยี่ยม

สามารถพลิกสถานการณ์พาทีมผีแดงพลิกกลับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษในช่วงท้ายฤดูกาลได้สำเร็จ และก็เลยมาถึงในช่วงกลางฤดูกาล 2020-2021 นี้ ที่ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา

พอล ป็อกบาก็ฟอร์มการเล่นพุ่งกระฉูดจนสามารถช่วยทีมผีแดงพุ่งทะลุขึ้นไปคว้าตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้ชั่วคราว ก่อนจะตกมาอยู่ในอันดับ 2 เหมือนอย่างปัจจุบัน (ข้อมูลในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2020)

พอล ป็อกบา

อย่างไรก็ตาม ทั้งที่พอล ป็อกบาเพิ่งจะกลับคืนฟอร์มระดับเทพได้อีกครั้งไม่นานเขาก็มีอันต้องบาดเจ็บล้มหมอนนอนเสื่ออีกครั้งหนึ่งที่บริเวณต้นขา ในระหว่างเกมการแข่งขันนัดปะทะเอฟเวอร์ตันในคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา

ที่จบลงตรงที่ทั้งสองทีมเสมอ 3 ประตูต่อ 3 การแข่งขันนัดล่าสุดที่ผ่านมา ในคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผีแดงเสมอกับเรอัลโซเซียดาด 0 ประตูต่อ 0 ก็มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มอีกนั่นก็คือ แดเนียล เจมส์ นอกจากนี้ก็ยังมีนักเตะบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์, ดอนนี่ ฟานเดอเบค, เอดินสัน คาวานี่ ที่ผีแดงคาดว่านักเตะจะพร้อมกลับมาลงเล่นได้เร็วๆนี้

แต่พอล ป็อกบานั้น  โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมผีแดงเพียงแค่ว่าเขาอาจต้องพักอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น แต่ยังไม่ยอมบอกวันที่คาดว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันช่วยทีมได้แน่นอน

พอล ป็อกบา

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่