โรเมลู ลูกากู
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โรเมลู ลูกากู กุนซืองูใหญ่ อินเตอร์ มิลานเล่นนัดที่ผ่านมาได้อย่างดีมาก

โรเมลู ลูกากู เป็นสุดยอดนักเตะกองหน้าชื่อดังชาวเบลเยี่ยมที่ร่างสูงใหญ่เพราะมีเชื้อสายของคองโก โดย ลูกากู เป็นทีมฟุตบอลสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในปี 2011 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน

เอฟเวอร์ตัน ในปี 2014 จากนั้นในปี 2017 ก็ย้ายไปผีแดง แมนเชสเตอร์ ยไนเต็ด อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาล 2018-2019 นักเตะร่างใหญ่มักจะถูกกล่าวโจมตีว่าเป็นกองหน้าที่เล่นได้ไม่ดีและได้รับแรงกดดันจากแฟนบอลเป็นอย่างมากจนสุดท้ายในช่วงซัมเมอร์ 2019 ลูกากู ก็ย้ายไปทีมอินเตอร์มิลานในที่สุด

โรเมลู ลูกากู กับการแข่งขันนัดที่ผ่านมา

 โรเมลู ลูกากู

ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเป็นอย่างมากเพราะเขาสามารถแสดงฝีมือกับทีมอินเตอร์ มิลาน ออกมาได้มากมายไม่หยุด

นับแต่ย้ายประโยชน์กับทีมฟุตบอลดังกล่าว โดยในปัจจุบัน ลูกากูลงแข่งขันช่วยทีมอินเตอร์ มิลาน ไปแล้ว ทุกรายการ 60 นัด ยิงประตูไปได้มากถึง 41 ประตูด้วยกัน (ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามจำนวนการแข่งขัน)

โดยแข่งการแข่งขันนักล่าสุดที่ผ่านมาเป็นการที่งูใหญ่สามารถเอาชนะทีม ปาร์ม่า 1-2 ประตู เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 20 21 ที่ผ่านมา ในรายการแข่งขันกัลโช่เซเรียอาอิตาลี

โรเมลู ลูกากู

ซึ่งในตอนแรกแฟนบอลก็คาดหวังว่าทีมอินเตอร์มิลานน่าจะสามารถเอาชนะได้ไม่ยากแต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าปาร์ม่าที่เป็นทีมที่มีคะแนนเพียงรองอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน กลับไม่ใช่หมูในอวยให้งูใหญ่กลืนลงท้องได้ง่ายๆ

เพราะเขาสามารถยันทีมอินเตอร์มิลานได้นานจนเกือบเข้าสู่ช่วงท้ายเกมถึงจะถูก อเล็กซิส ซานเชซ ยิง 2 ประตูไปได้ ก่อนที่ทางฝั่งปาร์ม่าจะสามารถตีไข่แตกได้ในเวลาต่อมาแต่ก็ไม่สามารถตีเสมอได้ทัน จึงจบด้วยสกอร์ 1-2 ประตู

หากแต่กลับมีคนบางคนไปโจมตีโรเมลู ลูกากูว่าเล่นได้ไม่ดีนักในนัดนี้ซึ่ง อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือทีมงูใหญ่คนปัจจุบันออกมาเปิดใจว่า ตนไม่คิดว่ามันเป็นเกมการแข่งขันที่เราเล่นได้ไม่ดีเลยนะเพราะเรายิงประตูได้ทั้ง 2 ประตู ด้วยกัน

จะได้มีโอกาสหลายครั้งที่จะทิ้งห่างออกไปมากกว่านี้อีก แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ต้องยอมรับว่าทีมฝ่ายตรงข้ามสร้างปัญหาในเกมการแข่งขันให้เราได้ตลอด เพราะเขามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งมีโค้ชที่มากฝีมือจริงๆ

โรเมลู ลูกากู

ประตูที่เราเสียไปนั้นมันควรจะเป็นประตูที่เราสามารถป้องกันให้ได้ แต่นอกจากจังหวะนั้นตนก็ไม่มองไม่เห็นว่าฝั่งเราต้องออกแรงเซฟประตูที่น่ากลัวอะไรมากมายเลย 

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่