สตีเว่น เจอร์ราร์ด
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตอบคำถามถึงโอกาสคุม ลิเวอร์พูลแทนคล็อปป์เสียบแทนไหม?

สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือของทีม เรนเจอร์ส ทีมดังแห่งศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่แฟนบอลและสื่อคาดว่าจะมีโอกาสเข้ามารับช่วงเก้าอี้กุนซือของ ลิเวอร์พูล ต่อจาก “เจอร์เก้น คล็อปป์” ที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้

ถึงขนาดที่แฟนบอลบางส่วนเรียกร้องให้ปลดกุนซือชาวเยอรมันและแต่งตั้งตำนานกัปตันทีม “หงส์แดง” เข้ามารับหน้าที่แทน โดยล่าสุดสตีเว่น เจอร์ราร์ดได้ออกมาประกาศชัดว่า ตนยังคงสนับสนุน คล็อปป์ ในการคุมทัพ ลิวเวอร์พูล ต่อไป

พร้อมชี้ว่ากุนซือชาวเยอรมันเป็นหนึ่งในกุนซือที่เก่งที่สุดในโลกอีกด้วย 

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ลั่น ฝันอยากคุม “ลิเวอร์พูล” จริง แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด

สตีเว่น เจอร์ราร์ดตำนานมิดฟิลด์ของสโมสร ลิเวอร์พูล และกุนซือคนปัจจุบันของทีม เรนเจอร์ส แห่งศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ออกมาเปิดเผยว่า ตนยังคงสนับสนุนให้ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กุนซือชาวเยอรมันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมในถิ่น แอนฟิลด์ ต่อไป

ส่วนตนเองแม้จะใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้กลับไปคุม “หงส์แดง” ก็จริง แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้อย่างแน่นอน โดยอดีตกองกลางวัย 40 ปี ระบุว่า “เรามีหนึ่งในกุนซือที่เก่งที่สุดในโลกอยู่กับทีมเรา 

ผมรักเขา ผมต้องการให้เขาอยู่กับทีมไปอีกหลายปี แฟนบอล ลิเวอร์พูล คงไม่อยากเห็นผมเป็นผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ในตอนนี้หรอก พวกเขาคงอยากให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นกุนซือต่อไป ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับพวกเขาเต็มที่  ส่วนผมเองก็มีงานอยู่แล้ว ผมไม่คิดว่าการพูดถึงเรื่องนี้มันจะเป็นเรื่องดีอะไรหรอกนะ แน่นอน ลิเวอร์พูล คือ สโมสรของผม ผมมีช่วงเวลาแสนวิเศษที่นั่น

สตีเว่น เจอร์ราร์ด

ส่วนตอนนี้ผมกำลังมีความสุขกับงานที่รับอยู่ตอนนี้  ผมฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นผู้จัดการทีมนะ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้” ทั้งนี้สตีเว่น เจอร์ราร์ดทำผลงานในการคุม เรนเจอร์ส ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

พ่วงด้วยสถิติไม่แพ้ใครในเกมลีกทุกนัดที่ลงแข่งอีกด้วย จนมีข่าวลือว่า อดีตกัปตัน “หงส์แดง” อาจถูกทาบให้เข้ามารับหน้าที่กุนซือของ ลิเวอร์พูล ต่อจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ทำผลงานดิ่งเหวในฤดูกาลนี้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่