ฮันซี่ ฟลิค
ข่าวฟุตบอลทั่วไป ลาลีกา

ฮันซี่ ฟลิค ยังไม่ไปไหนขอคุมเสือใต้ยาวดีกว่าตอนนี้

ฮันซี่ ฟลิค ชื่อนี้สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอล ของยุโรปและประเทศเยอรมัน น่าจะรู้จักมักคุ้นกันดีในฐานะที่เค้านั่งเก้าอี้ตำแหน่งผู้จัดการทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค อยู่ในเวลานี้

โดยผู้จัดการทีมคนนี้ ถ้าย้อนกลับไปในอดีตเมื่อตอนเค้าอายุได้เพียง 20 ปี ก็ได้ถูกเสือใต้ดึงตัวไปร่วมทีมในปี 1985 และมีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเสือใต้ไปมากถึง 137 นัด ด้วยกัน

 โดยเขาได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนักเตะทีมฟุตบอลทีมนี้ด้วยการช่วยทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกเยอรมันได้ถึง 4 สมัย ก่อนจะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นในปี 1990 และแขวนสตั๊ดในปี 2000

คุ้มเสือใต้แล้วสบายใจยังไม่ไปทีมชาติเยอรมันหลังจากแขวนสตั๊ด ฮันซี่ ฟลิค

ฮันซี่ ฟลิค

  ก็ได้ทำการผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล โดยหนึ่งในผลงานการทำทีมของเขาที่แฟนบอลประทับใจนั่นก็คือการรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ โยอาคิม เลิฟ ผู้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันในช่วงปี 2006-2014

จากนั้นก็ได้มาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค และได้ขยับขึ้นมาคุมทีมเสือใต้อย่างเต็มตัวในปี 2019 ซึ่งในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมาถือว่าเขามีผลงานการคุมทีมเสือใต้อันยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมจบฤดูกาลด้วยการคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกเยอรมันในฤดูกาล 2019-2020

เท่านี้ยังไม่พอยังสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2019-2020 ได้เช่นเดียวกัน และสำหรับในปัจจุบันในฤดูกาล 2020-2021 ทีมเสือใต้แข่งขันไปแล้ว 24 นักทำคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของตารางคะแนน มีโอกาสสูงมากที่จะสามารถคว้าแชมป์มาได้อีกครั้งเหมือนเช่นในฤดูกาลที่แล้ว

ฮันซี่ ฟลิค

ล่าสุดก็มีข่าวอันโด่งดังสำหรับแฟนบอลชาวเยอรมันออกมาว่า โยอาคิม เลิฟ ผู้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันที่ ฮันซี่ ฟลิค เคยทำหน้าที่ผู้ช่วยในช่วงปี 2016 ได้ประกาศลาออกจากเก้าอี้ตำแหน่งผู้จัดการทีมอินทรีเหล็กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยจะมีผลหลังจบรายการแข่งขันยูโรในช่วงซัมเมอร์นี้ มันจึงทำให้มีกระแสข่าวสอบถามไปว่า ฮันซี่ ฟลิค จะปรากฏเป็นอีกรายชื่อหนึ่งที่จะถูกเชิญให้เข้าไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเยอรมันคนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีมเสือใต้คนปัจจุบันได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่าตนเองนั้นยังเหลือสัญญากับทีมเสือใต้จนถึงปี 2023 และโดยส่วนตัวก็อยากแสวงหาความสำเร็จและแชมป์อีกหลายรายการกับทีมฟุตบอลทีมนี้

ด้วยเหตุนี้เอง จึงยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะพูดถึงอนาคตต่อไปของตนเพราะตนเองจำเป็นต้องสนใจเฉพาะเหตุการณ์ปัจจุบันเท่านั้นและกำลังดูแลทีมให้ความสำคัญในเกมการแข่งขันนัดต่อไปข่าวลือไม่ใช่สิ่งที่ตนต้องสนใจเลย

ฮันซี่ ฟลิค

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่