ปืนใหญ่
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ปืนใหญ่ ผ่านเวลาที่ยากลำบากมาได้แล้วแบรนด์ เลโน่กล่าว

ย้อนกลับไปในช่วงก่อนฤดูกาล 2019-2020 ปืนใหญ่ อาร์เซนอล มีผู้รักษาประตูตัวหลักคนสำคัญนั้นก็คือ ปีเตอร์ เช็ก และหลังจากเขาประกาศแขวนถุงมือไปแล้วในซ่วงซัมเมอร์ 2019 (ก่อนจะต้องมารับหน้าที่อีกครั้งกับทีมเชลซีในเวลาต่อมา)

แบรนด์ เลโน่ ก็กลายมาเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งแทนที่ ซึ่งมีผลงานการเซฟประตูให้ปืนใหญ่หลายครั้ง โดยเฉพาะในช่วงที่ทีมถูกกล่าวว่า มีปัญหาด้านเกมรับอย่างมาก

และแม้ว่าในท้ายฤดูกาล 2019-2020 เลโน่ จะบาดเจ็บจนต้องหยุดพักยาว และ เอมิเรียโน่ มาร์ติเนซ ต้องเข้ามาทำหน้าที่แทนจนทีมสามารถคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จ 

ปืนใหญ่ กับช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ปืนใหญ่

แม้มาร์ติเนซจะสามารถทำผลงานได้ดีในช่วงท้ายฤดูกาล เมื่อเลโน่หายจากบาดเจ็บทีมก็ยังให้เขากลับมารับหน้าที่เดิมเพราะความไว้ใจนั้นเอง ส่วนมาร์ติเนซก็ตัดสินใจย้ายไปแอสตันวิลล่าแทน

ซึ่งล่าสุดเลโน่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ของปืนใหญ่ในปัจจุบันสรุปได้ดังนี้ ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ทีมของเราประสบปัญหาสำคัญเกี่ยวกับความสม่ำเสมอของประสิทธิภาพในการแข่งขัน ซึ่งหาไม่ได้เลยกับทีมปืนใหญ่ของเรา และมาหนักสุดในช่วงการแข่งขันก่อนฤดูหนาวหรือสิ้นปีที่แล้ว

ปืนใหญ่

และแม้ว่าผู้จัดการทีม สตาฟโค้ช รวมทั้งคนในทีมจะพยายามแก้ไขปัญหาการแข่งขันฟุตบอลได้อย่างไม่สม่ำเสมอนี้มากเท่าไหร่ ก็ไม่มีประโยชน์  ทำให้บรรยากาศในทีมไม่ดีจนเรียกว่าเข้าขั้นมาคุ และพร้อมจะระเบิดใส่พวกเราได้ทุกเมื่อ

แต่แล้วเมื่อผ่านวันเวลาเหล่านั้นมาได้ ไม่ว่าเพราะอะไรก็ตามในที่สุดทีมของพวกเราก็สามารถผ่านพ้นช่วงเวลาดังกล่าวมาได้ และสามารถก้าวผ่านชะตาที่เลวร้ายกลับมาเดินในเส้นทางที่ถูกต้องได้อีกครั้งในที่สุด

แม้ว่าในช่วงเวลานี้อันดับในพรีเมียร์ลีกของทีมปืนใหญ่เราจะยังไม่สามารถขึ้นสู่อันดับที่เคยอยู่และอยู่ในระดับมาตรฐานได้ แต่การแข่งขันฟุตบอลของเราในภาพรวมเริ่มกลับมาดีและกลับมาอยู่ในระดับที่โอเคมากแล้ว และยังสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในยูโรปาลีกได้อีกด้วย

ปืนใหญ่

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่