บียาร์เรอัล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

บียาร์เรอัล เปิดบ้านต้อนเคียฟ 2-0 ลิ่ว 8 ทีมยูโรป้า เรือดำน้ำได้ไปต่อ!

ทีม“เรือดำน้ำสีเหลือง” บียาร์เรอัล แล่นฉิวได้ไปต่อในฟุตบอลยุโรปเมื่อเปิดบ้านต้อนทีมดินาโม เคียฟ 2-0 จาก 2 ประตูของเกราร์ด โมเรโน่ กองหน้าตัวเก่งของทีม

ในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ บียาร์เรอัล ได้ผ่านเข้ารอบ 8  ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

โมเรโน่ซัลโวสองลูก! บียาร์เรอัล เปิดบ้านย้ำแค้นเคียฟ 2-0 ลิ่ว 8 ทีมยูโรป้า  

 บียาร์เรอัล

ทีม“เรือดำน้ำสีเหลือง”บียาร์เรอัลลูกทีมของกุนซืออูไน เอเมรี่ เปิดสนามเอสตาดิโอ เด ลา เซรามิก้า รับการมาเยือนของทีมดินาโม เคียฟ ทีมดังจากประเทศยูเครน คือ ในศึกยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ซึ่งเกมนัดแรกทีมบียาร์เรอัลบุกไปชนะดินาโม เคียฟถึงถิ่นมาแล้ว 2-0 นัดนี้จึงเล่นแบบสบายๆ

โดยจัดทีมด้วยระบบ 4-4-2 ส่ง 2 กองหน้า เกราร์ด โมเรโน่ และคาลอส บัคคา ลงล่าตาข่าย ส่วนทีมเยือน กุนซือ มีร์เชีย ลูเชสคู เล่นในระบบ 4-2-3-1 โดยมี เกอร์สัน โรดิเกรซ เป็นกองหน้าตัวเป้าคอยจบสกอร์

  เกมการแข่งขันในครึ่งแรก เล่นไปได้แค่ 13 นาทีบียาร์เรอัลยิงประตูนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ซามูเอล ชุควูเซ่ เลี้ยงบอลแล้วเปิดให้เกราร์ด โมเรโน่วิ่งมาโหม่งเข้าประตูไป เล่นเอาผู้เล่นทีม เคียฟถึงกับเข่าอ่อน เนื่องจากผลประตูตามหลังห่างเป็น 3 ลูก

บียาร์เรอัล

หลังจากนั้นบียาร์เรอัลมาตกย้ำซ้ำเติมเป็น 2-0  ในนาทีที่ 36 เมื่อ ดาเนี่ยล ปาเรโฮ ได้บอลและเปิดให้เกราร์ด โมเรโน่ จบสกอร์เข้าไป ทำให้จบครึ่งแรกบียาร์เรอัลนำไป 2-0 และผลประตูรวมนำห่างเป็น 4-0  ครึ่งหลังบียาร์เรอัลจึงลงมาเล่นแบบปิดเกมและถนอมตัว ทำให้จบเกมบียาร์เรอัลเปิดบ้านย้ำแค้นดินาโม เคียฟไปอีก 2-0   

 อูไน เอเมรี่ กุนซือทีมบียาร์เรอัลยังคงเป็นเทพฟุตบอลยูโรป้าลีก ตั้งแต่สมัยคุมทีมเซบีย่าคว้าแชมป์ 3 สมัย ล่าสุดพาทีมบียาร์เรอัลผ่านเข้ารอบ เข้ารอบ 8  ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ 

บียาร์เรอัล

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่